แนะนำผลิตภัณฑ์

ต้นอ่อนผักบุ้ง

 ซัมเมอร์อีเนอร์จีซุป
♦ วัตถุดิบ
ต้นอ่อนผักบุ้ง30 กรัม
แอปเปิ้ล 1/4ลูก
สับปะรด 50 กรัม
ธัญพืช 2 ช้อน
น้ำผึ้ง 1 ช้อนใหญ่
น้ำเย็น 500 ซีซี


♦ วิธีทำ
นำวัตถุดิบทุกอย่างหั่นชิ้น แล้วใส่ลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนได้เป็นน้ำผลไม้ เติมน้ำแข็งลงไปเพื่อเพิ่มความเย็น








 

 ต้นอ่อนผักบุ้งผัดเนื้อกระปิ
♦ วัตถุดิบ
ต้นอ่อนผักบุ้ง200 กรัม
กระเทียม นับชิ้น
เนื้อวัวฉีก 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
กระปิ 1 ช้อนใหญ่
เหล้าขาว ซอสถั่วเหลือง  

♦ วิธีทำ
1.นำเหล้า ซีอิ๊ว แป้งข้าวโพดใส่ลงในเนื้อวัวที่ฉีกแล้ว หมักไว้ 5 นาที
2.กระเทียมสับละเอียด
3.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวจนหอม
4.ใส่เนื้อวัวที่หมักแล้วลงไป ผัดจนสุกแล้วเอาออกจากกระทะก่อน
5.ตั้งกระทะให้ร้อนอีกครั้ง ใส่ต้นอ่อนผักบุ้งและตักระปิลงไป ผัดจนสุกแล้วนำเนื้อวัวที่ผัดแล้ววางเนื้อวัวทับไว้ข้างบน