ปอเปี๊ยะต้นอ่อนทานตะวัน
♦ วัตถุดิบ
ต้นอ่อนทานตะวัน 30 กรัม
แครอท 30 กรัม
แอปเปิ้ล 1/4 ลูก
กะหล่ำปลีม่วง 20 กรัม
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน 2 แผ่น
ถั่วลิสงบด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำสลัดตามที่ต้องการ
♦ วิธีทำ
1.หั่นกะหล่ำปลีม่วง แครอทหั่นเป็นเส้น
2.แอปเปิ้ลสไลด์บาง
3.นำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวนมาจุ่มน้ำทั้งสองด้าน
4.นำวันถุดิบทั้งหมดใส่ลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่งและถั่วลิสงบด เพิ่มน้ำสลัดแล้วม้วน หั่นให้เท่ากัน แล้วนำมาวางในจาน
ไข่ทอดต้นอ่อนทานตะวัน
♦ วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ต้นอ่อนทานตะวัน 30 กรัม
เครื่องปรุงรส ปริมาณที่พอดี
♦ วิธีทำ
1.นำต้นอ่อนทานตะวันล้างให้สะอาด แล้วสับละเอียด
2.นำต้นอ่อนทานตะวันใส่ลงไปในไข่ คนให้เข้ากัน
3.เทน้ำมันสลัดลงในกระทะร้อน ทอดไข่ให้สุกแล้วนำมาวางในจาน
ผักยัดไส้กุ้ง
♦ วัตถุดิบ
ต้นอ่อนทานตะวัน 30 กรัม
แครอท 20 กรัม
กุ้งสด 4 ตัว
แตงกวา 1/4 ลูก
ถั่วลิสงบด แป้ง น้ำสลัด ปริมาณปานกลาง
แป้งขนมปังเม็กซิโก 2 แผ่น
♦ วิธีทำ
1.นำผักมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นเส้น
2.ต้มกุ้งให้สุกแล้วปอกเปลือก
3.เติมถั่วลิสงบดลงไปในแป้งในปริมาณที่พอดี คนให้เข้ากัน
4.ใส่วัตถุดิบทุกชิ้นใส่ลงบนแผ่นขนมปังเม็กซิโก โรยถั่วลิสงบด
5.บีบน้ำสลัดลงไป ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์